Nắm bắt ngay 3 cách để sáng tạo ý tưởng kinh doanh mới lạ

Trước tình trạng có quá nhiều doanh nghiệp cùng kinh doanh chung một mặt hàng, một sản phẩm, dịch vụ như hiện nay thì việc sáng tạo một ý tưởng kinh doanh mới lạ là rất cần thiết. Vậy làm thế nào để có thể sáng tạo ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo không trùng lặp với ai? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Ý tưởng kinh doanh mới lạ là gì?

Một ý tưởng kinh doanh độc đáo đó phải là một ý tưởng mang tính khác biệt, mới lạ, đặc biệt, có thể là sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh, phương pháp sản xuất hoặc những đổi mới sáng tạo từ chính hệ thống phân phối sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là ý tưởng kinh doanh này phải phù hợp với thị trường, không được quá phi thực tế sẽ khó thực hiện và khó thành công.

3 cách để sáng tạo ý tưởng kinh doanh mới lạ

  • Phương pháp lồng ghép kết hợp: Ta có thể tạo ra ý tưởng kinh doanh mới bằng việc lồng ghép kết hợp giữa hai sản phẩm hoặc dịch vụ với nhau để tạo ra ý tưởng sản phẩm mới. Có thể khách hàng đã quen với hai sản phẩm, dịch vụ đó khi chúng đơn lẻ, nhưng nếu lồng ghép chúng lại sẽ mang tới sự độc đáo và mới lạ.
  • Phương pháp giải quyết vấn đề, “gãi đúng chỗ ngứa”: Đây là ý tưởng kinh doanh đi kèm với những phát minh. Ví dụ một bãi biển rất đẹp mới được phát hiện, du khách rất muốn tới đây tham quan, nghỉ dưỡng nhưng xung quanh lại không có khách sạn nào. Khi đó nếu bạn xây khách sạn ở đây chắc chắn sẽ đông khách, vì nó đang đáp ứng đúng vấn đề của khách hàng. Tương tự như với phát minh gậy chụp ảnh tự sướng, vấn đề của khách hàng là khó chụp được ảnh tự sướng ở mức độ rộng, gậy chụp ảnh tự sướng ra đời để giải quyết vấn đề đó. Như vậy, bạn có thể thấy là phương pháp này đánh mạnh vào nhu cầu của khách hàng, cung cấp cho khách hàng những gì mà họ đang thiếu.
  • Phương pháp tư duy theo chiều ngang: Vẫn là những sản phẩm cũ nhưng bạn thay đổi chúng theo cách độc đáo. Ví dụ như sản phẩm bóng đèn kem, người bán hàng đã khiến đui đen có hình dáng như một chiếc ốc quế, biến đèn thành một cây kem ốc quế ngon lành. Đây là phương pháp tư duy khác lạ, khơi gợi sự táo bạo và đột phá.

Xem thêm: Ý TƯỞNG THÀNH LẬP CÔNG TY

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo là điều mà rất nhiều doanh nghiệp đang cần, hãy thử áp dụng 3 phương pháp trên bạn nhé!

Chúc bạn thành công.

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s